Trang chủTin nổi bậtGiáo xứ Khắc Cần; Thánh lễ hành hương thứ Sáu hàng tuần,...

Giáo xứ Khắc Cần; Thánh lễ hành hương thứ Sáu hàng tuần, ngày 26.4.2024

Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024, các tín hữu thuộc Giáo xứ Khắc Cần – Sở Kiện đã quy tụ tại nhà nguyện Thánh Tâm trong khuôn viên Trung tâm Hành hương (TTHH) để hiệp dâng Thánh lễ kính các thánh Tử đạo Việt Nam. Thánh lễ cử hành lúc 10h00, thứ Sáu hằng tuần, nhằm giúp các Ki-tô hữu và quý khách hành hương năng đến cầu nguyện cùng các thánh Tử đạo Việt Nam.

Vào lúc 8h00, Cha phó Giuse Vũ Văn Thoan, phó xứ Sở Kiện thường trực Khắc Cần đã đặt Mình Thánh Chúa tại nhà nguyện cho khách hành hương và cộng đoàn tôn thờ. Trong khoảng thời gian đó, một số khách hành hương đã lãnh nhận bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn tham dự Thánh lễ cách sốt sắng.

Đúng 10h00, cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ. Hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha Giu-se Chu Quang Vượng, O.F.M, Giáo xứ Khắc Cần, quý khách hành hương và cộng đoàn Giáo xứ Sở Kiện. Trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Chu Quang Vượng, O.F.M khơi lại lòng yêu mến nồng nàn của các thánh Tử đạo Việt Nam để sẵn sàng làm chứng cho Đức Ki tô trong môi trường sống của mình.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng tiến ra đền thờ thánh Phê-rô Thi và thánh Phê-rô Đường trong khuôn viên trung tâm hành hương để kính viếng hai vị thánh quê hương của Giáo xứ.

Ước mong Giáo xứ Khắc Cần và khách hành hương đến với TTHH các thánh Tử đạo Việt Nam- Sở Kiện như một dịp tìm lại cội nguồn đức tin để từ đây, tiếp tục sống và làm chứng cho Tin mừng của Đức Ki tô.

 

btt – gx Sở kiện – Khắc cần

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments