Trang chủGiáo XứTin Giáo XứXứ Đoàn An tôn Gx Ngọc Thị Hành Hương Tại TTHH Sở...

Xứ Đoàn An tôn Gx Ngọc Thị Hành Hương Tại TTHH Sở Kiện

Ngay từ sáng sớm, lúc 7h00, ngày 28/4/2024 Cha xứ Giuse Trần Mạnh Phong, chính xứ Ngọc Thị dẫn đoàn hành hương gồm gần 140 em Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ Đoàn An tôn, cùng với ban trùm, Giáo lý viên, huynh dự trưởng, quý phụ huynh. Tổng số 175 người đã có mặt tại Trung Tâm Hành Hương Sở Kiện (TTHH).

Các em thiếu nhi xứ đoàn An tôn xếp hàng đôi tiến vào nhà thờ, sau đó cha xứ Giuse Phạm Đức Văn giới thiệu đoàn hành hương với các em thiếu nhi xứ đoàn Tê rê sa.

Đúng 7h30 đoàn hành hương cùng với thiếu nhi xứ đoàn Tê rê sa Sở kiện và cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng thánh lễ. Chủ tế là cha phó Giuse Vũ Duy Giáp cùng với cha xứ Giuse Trần Mạnh Phong đồng tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Trần Mạnh Phong đã giúp cho các em thiếu nhi hiểu về sứ điệp Lời Chúa qua những câu hỏi rất đơn sơ và gần gũi. Chúa Giê su là Cây Nho, các Ki tô hữu là cành nho. Cành nho muốn sống, muốn phát triển để sinh hoa kết trái thì bắt buộc phải gắn với cây nho là Đức Giê su để tiếp nhận nhựa sống. Nhựa sống nơi Đức Giê su chính là Lời Chúa. Cuối cùng, là bài học cho các em thiếu nhi, hãy mến Chúa – yêu người đó là cách mà các em tiếp nhận nhựa sống nơi Đức Ki tô.

Ước mong, ngày hành hương hôm nay giúp các em thiếu nhi xứ đoàn An tôn và cộng đoàn tiếp tục sống mến Chúa – yêu người như các thánh tử đạo Việt Nam khi xưa. Đây là cách mà chúng ta đang tôn vinh danh Chúa.

           

 

     

BTT – TT Gx Sở Kiện

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments