Trang chủGiáo XứTin Giáo XứTRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG SỞ KIỆN KHAI MẠC THÁNG HOA 2024

TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG SỞ KIỆN KHAI MẠC THÁNG HOA 2024

Chiều ngày 1/5/2024, các hội đoàn và các đội hoa của Hai Giáo xứ Sở Kiện – Khắc Cần đã quy tụ tại Trung tâm hành hương Sở Kiện để chuẩn bị Rước kiệu và Dâng hoa đồng tiến.

Trước khi Khai mạc cuộc Rước kiệu xung quanh làng, cha xứ Giuse Phạm Đức Văn đã làm phép bức tượng Đức Mẹ Fatima. Đúng 16h00, cha phó Giuse Vũ Duy Giáp chủ sự cuộc Rước kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ. Hiện diện trong cuộc Rước có cha phó cha Giuse Vũ Văn Thoan, phó xứ Sở Kiện thường trực Xứ Khắc cần và toàn thể các hội đoàn, 15 đội hoa của hai xứ.

Cuộc rước kiệu diễn ra trong vui mừng và sốt sáng bởi thời tiết rất mát mẻ, sau hơn 60 phút thì cuộc rước đã kết thúc và đến phần Dâng hoa đồng tiến.

Khởi đầu cuộc Dâng hoa đồng tiến cha xứ Giuse Phạm Đức Văn, cùng với cha cố Giuse Chu Quang Vượng, O.F.M, hai cha phó, ban tránh chương hai xứ và các ông trùm của các họ đã đại diện cộng đoàn dâng hương kính Đức Mẹ. Sau đó, các đội  hoa cùng nhau dâng lên Mẹ những sắc hoa.

Vào khoảng 18h00, cha xứ Giuse Phạm Đức Văn long trọng chủ sự thánh lễ cung hiến, đồng tế với ngài có cha cố Giuse Chu Quang Vượng, O.F.M. và hai cha phó. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Chu Quang Vượng O.F.M đã giúp cộng đoàn hiểu ý nghĩa của việc dâng hoa, không chỉ đơn thuần là ăn mặc, trang điểm thật đẹp, hay các màu sắc của hoa. Nhưng sâu xa hơn là tấm lòng, đừng chỉ đẹp bề ngoài mà tâm hồn còn xấu xí thì không ổn. Vì thế, ngài mời gọi cộng đoàn hãy loại bỏ những ghen tỵ, giận hờn từ trong tâm hồn của mỗi người. Đó mới là bông hoa đẹp nhất thì chắc chắn Đức Mẹ sẽ vui nhận và cầu bầu cho mỗi người.

Kết thúc thánh lễ cha xứ Giuse Phạm Đức Văn cám ơn quý cha đồng tế, các đội hoa đã hy sinh tập luyện để có ngày dâng hoa đồng tiến thật đẹp. Nhất là cám ơn Đức Mẹ đã ban cho một ngày thời tiết thật tuyệt vời.

Một vài hình ảnh: /Btt Gx Sở kiện/

 

  

    

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments