Trang chủGiáo XứTin Giáo XứDÂNG HOA ĐỒNG TIẾN TẠI GIÁO HỌ TRUNG THỨ THUỘC GIÁO XỨ...

DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN TẠI GIÁO HỌ TRUNG THỨ THUỘC GIÁO XỨ SỞ KIỆN

Thứ 5, ngày 9/5/2024 cả giáo hội hân hoan mừng lễ Chúa Lên Trời. Hai giáo xứ Sở kiện và Khắc cần đã tập trung về giáo họ Trung thứ.

Đúng 16h00, các đoàn hoa của hai giáo xứ và đông đảo giáo dân đã cùng nhau rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ xung quanh làng Trung Thứ. Đây là một cuộc rước có thể nói rất đặc biệt vì giáo họ nhỏ, số giáo dân ít sống rải rác nên việc tổ chức rước là rất khó khăn. Nhưng nhờ quyết tâm và sự nhiệt tình của hai giáo xứ cuộc rước diễn ra bình an. Nhất là sau cuộc rước quanh làng Trung thứ, về đến nhà thờ trời đổ cơn mưa, như một dấu chỉ ơn phúc từ trời ban xuống. Sau đó là thánh lễ đồng tế, trong bài giảng cha phó Giuse Vũ Văn Thoan đã mời gọi cộng đoàn tuy sống ở trần gian nhưng luôn hướng về trời cao đó mới đích thực là quê hương của chúng ta.

Sau thánh lễ, trời lại khô ráo, mát mẻ các đoàn hoa cùng nhau Dâng hoa Đồng tiến, cuộc dâng hoa cũng rất đặc biệt, dâng trực tiếp trên đường nhựa của làng, vì thế, nhiều người xung quanh không có đạo cũng rủ nhau ra xem. Nhìn bức tranh thật đẹp, đây chính là cách mà chúng ta giới thiệu đạo cách hữu hiệu và thật đẹp cho anh chị em chưa biết Chúa.

Ước gì, ngày rước kiệu, thánh lễ và cuộc dâng hoa đồng tiến tại họ Trung thứ sẽ khơi dậy đời sống đức tin của giáo dân trong giáo họ. Để từ đây, mọi người cùng nhau làm chứng cho Chúa bằng đời sống bác ái và yêu thương.

   

Btt – Gx Sở kiện

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments